RINH GIẢI CUỘC THI "ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC" THÀNH PHỐ HÀ NỘI-LẦN THỨ II NĂM 2022

Thứ sáu - 29/07/2022 22:42
Sáng nay 28/07/2022, tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thành phố Hà Nội lần thứ II năm 2022”.

* Với chủ đề, "Khát vọng phát triển đất nước," cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc 2022” nhằm hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh từ đó khơi dậy niềm đam mê, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng và xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam.

* Em Nhữ Thị Hồng Vi, học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Phú Cường, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội có chia sẻ: Em yêu thích đọc sách, giúp em biết đến những câu chuyện hay, những bài học lý thú, những con người, số phận mình chưa được gặp và muốn sẻ chia nên em đã đọc sách mỗi ngày. Em đã viết bài chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn truyện mà em đã đọc và ghi nhớ cho tới tận hôm nay chính là cuốn “Dế Mèn phiêu lưu ký” của tác giả Tô Hoài. Cuốn truyện giúp em cảm thấy yêu thiên nhiên, yêu đất nước tươi đẹp đầy màu sắc này, có lối sống tích cực, ý thức xây dựng môi trường sống văn hóa hơn và có trách nhiệm với xã hội hơn. Các bạn học sinh cũng nên thử đọc cuốn sách này để cảm nhận và có bài học kinh nghiệm riêng cho mình. Chúng mình hãy cùng nhau rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày để thành công các bạn nhé!

Vy

* Trường Tiểu học Phú Cường quận Hà Đông tự hào về em và chúc mừng em đã vượt qua 21 nghìn bài dự thi để đạt giải Ba trong cuộc thi “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ II NĂM 2022”. Hy vọng tình yêu sách, niềm đam mê sách và những cảm nhận tích cực từ em về SÁCH sẽ lan tỏa tới toàn thể các bạn học sinh và mọi người xung quanh.

Cô Hương và con gái