NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIẾT NAM LẦN THỨ 2 NĂM 2023

Thứ hai - 17/04/2023 15:35
Thực hiện Công văn số 184/PGD&ĐT ngày 27 tháng 3 năm 2023 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông về việc triển khai các hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023; ngày 17 tháng 4 năm 2023, trường Tiểu học Phú Cường đã tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là hoạt động nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc. Tại trường Tiểu học Phú Cường, ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là một chuỗi các hoạt động tập trung vào việc đổi mới mô hình thư viện thân thiện như: Tổ chức giới thiệu sách mới và trưng bày triển lãm sách hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4 và ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4; phát động phong trào quyên góp sách tham khảo đợt 2, xây dựng tủ sách lớp học; viết cảm nhận về một cuốn sách yêu thích dành cho học sinh khối 4, 5; thi "Kể chuyện theo sách" dành cho học sinh khối 3, 4, 5...
z4276861762781 c225b492f585afe40991e00b711f1bae
Hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.
Sáng thứ Hai, ngày 17 tháng 4 năm 2023, trong khuôn khổ ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, trường Tiểu học Phú Cường đã tổ chức thi "Kể chuyển theo sách" dành cho học sinh khối 3, 4, 5. Sau màn khai mạc của cô Hiệu trưởng là 05 tiết mục dự thi vô cùng đặc sắc và ấn tượng:
z4272135290868 0e05ceb0768fb900c427a9244fd84302
Tiết mục kể chuyện Bác Hồ - Câu chuyện "Chú ngã có đau không?" của đội Măng non
nhwos ơn
Tiết mục kể chuyện "Võ Thị Sáu - nữ anh hùng huyền thoại vùng Đất Đỏ" của đội Nhớ ơn.
tự hào
Tiết mục "Ai ngoan sẽ được thưởng" của đội Tự Hào.
đoàn kết
Tiết mục "Ba chiếc ba lô" của đội Đoàn Kết.
kim đồng
Tiết mục "Người anh hùng nhỏ tuổi Kim Đồng" của đội Kim Đồng
Sau thời gian chấm thi, Ban tổ chức đã công bố kết quả và trao giải Xuất sắc cho đội Kim Đồng, giải Nhất cho đội Nhớ Ơn, giải Nhì cho đội Tự Hào, giải Ba cho đội Măng Non và Đoàn Kết.
giải xuất sắc jpgaa
Cô Đinh Thị Thao - Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho đại diện các đội tham gia dự thi kể chuyện theo sách
Cũng trong ngày Hội Sách, Ban tổ chức đã trao giải cho những bài viết xuất sắc trong cuộc thi "Cảm nhận về cuốn sách mà em yêu thích". Đây đều là những bài viết có nội dung ý nghĩa và sâu sắc viết về lịch sử, đất nước, con người Việt Nam; về Bác Hồ kính yêu,…
cảm nhận sách
Đại diện Ban giám hiệu nhà trường trao giải cho HS có bài viết xuất sắc trong cuộc thi "Cảm nhận về cuốn sách mà em yêu thích"
Trong khuôn khổ ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, tại thư viện nhà trường, cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh đọc sách và tham quan triển lãm sách từ ngày 17/4 đến hết ngày 28/4/2023. Bên cạnh đó, từ ngày 17/4 đến ngày 14/5/2023, thư viện cũng phát động phong trào quyên góp sách tham khảo đợt 2 và xây dựng tủ sách lớp học; giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ lựa chọn những cuốn sách hay, không rách nát, còn giá trị sử dụng, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học để nộp về thư viện nhà trường. Các hoạt động này đã góp phần nâng cao phương thức phục vụ nhu cầu đọc và kích thích nhu cầu đọc sách của giáo viên và học sinh, hướng đến xây dựng xã hội học tập và cộng đồng đọc sách góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong và ngoài nhà trường.