KHÓA DẠY HỌC BƠI HÈ 2022

Thứ sáu - 05/08/2022 17:15
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em 2022, thực hiện KH số 180/KH-UBND ngày 16/5/2022 của Phòng UBND quận Hà Đông về việc triển khai Đề án xã hội hóa phổ cập bơi năm 2022 cho các em học sinh trên địa bàn.

Các em học sinh tham gia khóa học sẽ được chia vào các lớp học, mỗi lớp có từ 20 – 30 em và chia thành các nhóm để tập luyện các buổi trong tuần. Trong khóa học, các em học sinh được trang bị những kiến thức, kỹ thuật bơi lội cũng như ý nghĩa tác dụng của bơi lội đối với sức khỏe và bước đầu biết cách xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước. Trong quá trình học, các em được giáo viên hướng dẫn các nội dung như: kỹ thuật bơi an toàn; tập làm nổi người; bám phao đập chân, tay, thở; kỹ năng tự phòng vệ tự cứu mình khi gặp tai nạn sông nước… Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao trong dịp hè. Ngoài ra, các em còn được trang bị kiến thức cơ bản để hoàn thiện kỹ năng bơi của mình. Ngoài việc phổ cập kiến thức về bơi lội, các giáo viên cũng tăng cường lồng ghép giáo dục, tuyên truyền phòng chống đuối nước và phòng chống tai nạn thương tích. Đặc biệt, khi tham gia khóa học bơi tại trường các em còn cảm thấy rất háo hức, hào hứng, nét mặt luôn vui tươi.
* Một số hình của các em học sinh.
FILE 20220805 171803 20220719 081602