HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "AN TOÀN KHÔNG GIAN MẠNG"

Thứ ba - 19/09/2023 11:10
Để trang bị cho các em học sinh kiến thức và kỹ năng sử dụng mạng Internet an toàn, vào sáng ngày 18 tháng 9 năm 2023, trường Tiểu học Phú Cường phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Kỹ năng Sasuke Việt Nam tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa "An toàn không gian mạng" cho học sinh toàn trường.
Những năm gần đây, mạng Internet đã trở nên phổ biến tại Việt Nam và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Với các em học sinh, môi trường mạng có sự hấp dẫn mạnh mẽ bởi nó chứa một khối lượng kiến thức đa dạng, phong phú,, kích thích tính tò mò và khả năng khám phá của các em. Với ý nghĩa thiết thực đó, chương trình được tổ chức ngay từ đầu năm học bởi Ekip của Trung tâm Bồi dưỡng Kỹ năng sống Sasuke Việt Nam qua sự truyền đạt của thầy Nguyễn Đức Duy - Giáo viên Trung tâm. Về phía nhà trường có sự tham gia của Ban giám hiệu, toàn thể giáo viên, nhân viên và hơn 1400 em học sinh.
z4706013699036 4a3dbf0aaec4a0caa3ef84673e644086
Các em học sinh rất tích cực tham gia các hoạt động trong khuôn khổ của chương trình.
Nội dung trọng tâm của chương trình ngoại khóa xoay quanh các vấn đề: Tìm hiểu về lợi ích và rủi ro của mạng xã hội; cách chọn lọc thông tin, nội dung phù hợp với lứa tuổi; cách giữ an toàn khi tiếp xúc, kết bạn trực tuyến; xử trí các mối nguy hiểm đến từ mạng xã hội. Bằng sự truyền tải đa dạng, lối kể chuyện hấp dẫn cũng như cách đặt câu hỏi lý thú; thầy Đức Duy đã lôi cuốn học sinh tích cực tham gia các hoạt động, thảo luận sôi nổi những vấn đề được đặt ra.
Bên cạnh sự chia sẻ về lý thuyết, các em còn được chơi những trò chơi tập thể sôi nổi, thú vị, giúp các em hào hứng, đỡ nhàm chán. Ví dụ như trò chơi ghép chữ giúp các em nhận biết được lợi ích và rủi ro khi sử dụng mạng xã hội.
z4706013866266 cec751cf9dd5efd246ad61ac26284b1f
Trò chơi ghép chữ giúp các em hiểu được lợi ích và tác hại của mạng xã hội
Qua chương trình, các em học sinh biết sử dụng mạng xã hội, có các biện pháp bảo vệ bản thân; có cách nhìn và khai thác thông tin trên mạng xã hội một cách khoa học, hữu ích, biết lựa chọn, loại bỏ thông tin rác, không phù hợp với lứa tuổi đồng thời giúp các em không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ, tiếp nhận khoa học – kỹ thuật tiên tiến của nhân loại, góp phần phát triển năng lực bản thân, tạo hành trang mới cho sự phát triển của các em sau này.