GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ CƯỜNG – QUẬN HÀ ĐÔNG

GIỚI THIỆU
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ CƯỜNG – QUẬN HÀ ĐÔNG
   Địa chỉ: Tổ 10- Khu đấu giá Trinh Lương- phường Phú Lương- quận Hà Đông- TP Hà Nội
Fanpage: Trường tiểu học công lập Phú Cường quận Hà Đông
Điện thoại: 02423482233 - Email: c1phucuong-hadong@hanoi.edu.vn

 
1. Mô hình hoạt động: Là Trường tiểu học công lập được thành lập theo Quyết định số 1316/QĐ-UBND ngày 29/4/2020 của Ủy ban Nhân dân quận Hà Đông- TP Hà Nội.
2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua nhiều năm, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.
3. Mục tiêu đào tạo:
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có chất lượng của quận Hà Đông.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt kết quả cao trong các kỳ giao lưu do phòng GD&ĐT quận Hà Đông tổ chức.
4. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, phụ đạo học sinh còn hạn chế.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản; quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.
5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy năng lực học tập của học sinh. Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học trên lớp, phòng học bộ môn, học qua mạng Internet,…; mở rộng các hình thức dạy và học.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị dạy học.
- Liên kết với Trung tâm dạy ngoại ngữ, các trung tâm dạy các bộ môn nghệ thuật,…để mời giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam dạy giỏi tham gia giảng dạy các chuyên đề, các câu lạc bộ.
- Tổ chức câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, ximena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các kế hoạch, các chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn - Đội - Câu lạc bộ theo năng khiếu và sở thích của học sinh.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường trên địa bàn phường Phú Lương, các trường trong quận Hà Đông.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường; giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Kịp thời tư vấn về tâm lý cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

BGH  - Trường tiểu học Phú Cường
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây