TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ CƯỜNG ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ HÀ NỘI VỀ KHẢO SÁT CÔNG TÁC TỰ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Chủ nhật - 10/09/2023 17:24
Sau buổi khảo sát sơ bộ vào ngày 22/08/2023, ngày 08/09/2023, trường Tiểu học Phú Cường vinh dự đón Đoàn Đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội về kiểm tra, đánh giá công tác tự kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
Đoàn Đánh giá ngoài do đồng chí Hoàng Minh Hương - Phó trưởng phòng, phòng Giáo dục Tiểu học làm Trưởng đoàn; đồng chí Lâm Thị Hoa - Chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học làm Thư ký cùng các thành viên Đoàn số 05 theo Quyết định số 1233/QĐ-SGD&ĐT ngày 14/07/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về việc thành lập các đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục đợt 5 năm 2023. Đại diện Sở Nội vụ thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - Chuyên viên phòng Xây dựng chính quyền cũng về tham dự.
Về phía quận Hà Đông, đến dự và đón đoàn có đồng chí Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Ngô Đức Kiên - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Bạch Ngọc Lợi - Phó Trưởng phòng Nội vụ cùng các đồng chí là chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông.
Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhà trường vinh dự đón đồng chí Dương Ngọc Thỏa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương tới tham dự. Đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường có bà Ngô Thị Hà, bà Nguyễn Thị Thảo cũng đến tham dự và tiếp đón Đoàn.
Về phía nhà trường, có đồng chí Đinh Thị Thao - Bí thư Chi  bộ, Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Ngô Đình Văn - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các đồng chí trong Hội đồng tự đánh giá của nhà trường.
z4675062638766 a1a358a1598e246484b595774cd614cc
Đồng chí Hoàng Minh Hương - Phó Trưởng phòng, phòng Giáo dục Tiểu học phát biểu kết luận kiểm tra
Công tác kiểm định chất lượng giáo dục có vai trò quan trọng nhằm xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục của trường học trong từng giai đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường. Tại trường Tiểu học Phú Cường, Đoàn Đánh giá ngoài đã nghiên cứu báo cáo, tài liệu, minh chứng do nhà trường cung cấp; xem xét những vấn đề cần lưu ý sau buổi khảo sát sơ bộ; gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn các thành viên của Hội đồng tự đánh giá; phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; quan sát các hoạt động giáo dục của nhà trường; kiểm tra trang thiết bị dạy học, cơ sở vật chất.
z4675058788638 a4cbaa03d2283b370154752ed86e65fb
Đoàn Đánh giá ngoài kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường.
z4675058812208 424decda5e084b5c3413327374608a9d
Đoàn Đánh giá ngoài kiểm tra các minh chứng do nhà trường cung cấp
Sau một ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, dân chủ, Đoàn Đánh giá ngoài đã ghi nhận những điểm mạnh nổi bật của nhà trường như: có cơ cấu bộ máy đảm bảo theo quy định; hồ sơ sắp xếp  khoa học, hợp lí; đầy đủ trang thiết bị đáp ứng các hoạt động dạy học và giáo dục của nhà trường; môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện,… Đồng thời Đoàn Đánh giá ngoài cũng đưa ra những đóng góp, tư vấn mang tính xây dựng để nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn nữa trong mọi mặt công tác.
Kết thúc buổi khảo sát, Đoàn Đánh giá ngoài thống nhất: đồng ý với đề xuất của nhà trường, báo cáo cấp trên xem xét trường Tiểu học Phú Cường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và chuẩn quốc gia mức độ 1.