KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

Thứ năm - 15/12/2022 10:08
Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, thứ Hai ngày 12/12/2022, trường Tiểu học Phú Cường đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% học sinh toàn trường.
Các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, huyết áp, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động… Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Đông với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các con để tư vấn với gia đình và các con về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.
Các con xếp hàng chờ đo chiều cao, cân nặng

Bác sĩ đang đo thị lực cho học sinh
Bác sĩ đo thị lực cho một bạn học sinh
320357900 1339949356759810 5983087685579727783 n
Một bạn học sinh đang được bác sĩ khám răng

Các bạn học sinh đang được bác sĩ đo huyết áp, nghe tim phổi
Các bạn đang được các y, bác sĩ đo huyết áp, nghe tim phổi.
Các bạn học sinh xếp hàng ngay ngắn chờ tới lượt
Các con xếp hàng ngay ngắn chờ tới lượt khám
Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp phòng Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2022-2023. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.
Các bạn học sinh hào hứng đi khám sức khỏe
Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các con học sinh trường Tiểu học Phú Cường là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.
Sự chuẩn bị chu đáo, sự đón tiếp nồng nhiệt và đặc biệt là sự nghiêm túc, hợp tác, nè nếp của các con học sinh đã để lại ấn tương tốt đẹp trong lòng đội ngũ Y, Bác sĩ mỗi khi đến với Tiểu học Phú Cường. Trân trọng và biết ơn!

Tác giả: TH Phú Cường

Nguồn tin: Fanpage TH Phú Cường: