GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12-KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22-12-1944; 22-12-2021

Thứ tư - 22/12/2021 09:48
Trải qua lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân Việt Nam đã viết nên những trang sử hào hùng về những thành tựu và chiến công trong lao động sản xuất và đánh giặc giữ nước, làm rạng ngời đất nước, dân tộc.
  • Hoà chung với không khí thiêng liêng chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944- 22/12/2021, thư viện trường Tiểu học Phú Cường xin giới thiệu tới thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Người lính Điện Biên kể chuyện” được nhà giáo ưu tú Đỗ Sơn Ca kể lại do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2014, khổ 14.5x20.5 cm, dày 102 trang.
  • Cuốn sách này gồm 19 mẩu chuyện. Những mẩu chuyện đó nói về những người lính đã hi sinh thân mình, phải vượt qua bao khó khăn, gian khổ, vô vàn những mất mát. Họ thực sự là những dũng sĩ, những dũng sĩ trên đồi Al. Và chính những gian khổ, hiểm nguy giữa cuộc chiến sinh tử mà tình đồng đội, đồng chí được thể hiện chân thành, trong sáng, vô tư nhất.
  • Với cách thể hiện mới, qua lời kể của một người lính, tác giả Đỗ Ca Sơn, nguyên là Trung đội trưởng Tiểu đoàn 251, Trung đoàn 174, Đại đoàn 316, đã sống và chiến đấu suốt 56 ngày đêm trên đồi A1 của chiến dịch Điện Biên Phủ và được thể hiện bằng văn phong của một nhà báo trẻ Kiều Mai Sơn. Cuốn sách “Người lính Điện Biên kể chuyện” là những câu chuyện mộc mạc, chân thực về những người lính đã làm nên chiến thắng quyết định để giành lại độc lập, hòa bình cho Tổ quốc.
  • Những câu chuyện về Điện Biên Phủ ta có thể gặp ở những cuốn sách, tư liệu nhưng câu chuyện của nhà giáo ưu tú Đỗ Sơn Ca vẫn có sức cuốn hút thật đặc biệt. Đó là câu chuyện về những nắm cơm mà để đến được đồi A1, những người lính anh nuôi đã phải hi sinh thân mình, những giọt nước mắt mặn chát khi chứng kiến cảnh những người đồng đội thân yêu của mình ngã xuống,.. Vì thế, những câu chuyện của nhà giáo ưu tú Đỗ Sơn Ca đã chạm được vào trái tim người đọc. Qua những câu chuyện này giúp người đọc, đặc biệt là các em học sinh hiểu thêm về truyền thống của cha ông ta và mãi mãi không quên công ơn các anh hùng, liệt sĩ Điện Biên.
    Hiện cuốn sách đang có tại thư viện trường tiểu học Phú Cường, rất vui được đón thầy cô và các em học sinh tới tìm đọc khi được quay trở lại trường học trực tiếp để có thể tự cảm nhận về khí thế hào hùng của cha anh.
  • Những câu chuyện được nhà giáo ưu tú Đỗ Sơn Ca kể lại khi tuổi đã ngoài 80, nhưng kí ức về những ngày đêm lịch sử ấy vẫn còn vẹn nguyên trong trái tim ông.heartheartheart
  • Có thể là hình ảnh về sách và văn bản cho biết 'NGU LÍNII ĐIỆN BIEN kể huyện'
  • Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'Zing'