CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ ba - 06/12/2022 14:39
"Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi
Nghĩa thầy trò như nước biển khơi…”
"Tôn sư trọng đạo” đó chính là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam ta. Từ những nét chữ đầu tiên cô dạy, đến những bài giảng sâu sắc của thầy, tất cả cho chúng ta nguồn tri thức lớn lao bước vào đời. Bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề, thầy cô luôn là người dìu dắt, chắp cánh cho những ước mơ của các thế hệ học trò được bay cao bay xa tới những chân trời tri thức rộng mở.

Hằng năm, cứ mỗi khi gió heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến như nhắc với tất cả các thế hệ học trò về một mùa tri ân tới các thầy, cô giáo. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy, cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về những bài học đầu tiên.

Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống tôn sư trọng đạo "Nhất tự vi sư - bán tự vi sư" là câu nói khắc cốt ghi tâm của tất cả các thế hệ học sinh. Truyền thống tốt đẹp đó vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy. Người thầy luôn luôn được mọi người tin yêu, kính trọng. Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng khẳng định: Nghề giáo là nghề "cao quý nhất trong những nghề cao quý" và các thầy giáo, cô giáo chính là những "người anh hùng vô danh" trong sự nghiệp trồng người. Vì vậy, tháng 11 là tháng mà học trò mong chờ nhất năm. Vì đây là tháng có một ngày rất đặc biệt – dành tặng cho những người rất đặc biệt: Ngày Nhà giáo Việt Nam. Là một ngày trọng đại và thiêng liêng của nhân loại hướng về các thầy – cô giáo, những người đã khai sáng mở đường cho những mầm non, những mầm xanh của đất nước Việt Nam thân yêu!

Ngày 20/11 cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan cả nước kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các cô giáo và học sinh trường Tiểu học Phú Cường đã có nhiều hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam phù hợp với điều kiện của mỗi lớp như: Tuần học tốt, Trang trí lớp học, vẽ tranh, làm báo tường, viết chữ đẹp, làm bưu thiếp chúc mừng, hội diễn văn nghệ…

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động thi đua tiêu biểu của Nhà trường:

Nguồn tin: Fanpage TH Phú Cường